Banner trang trong

Làn đường riêng cho người nghiện smartphone ở Trung Quốc

Ngày đăng: 10:38 - 07/06/2018
Lượt xem: 298
Cỡ chữ

Việc bố trí làn đường đặc biệt dành cho những người vừa đi vừa xem điện thoại tạo ra những phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Làn đường đặc biệt dành cho người nghiện smartphone ở Trung Quốc. Ảnh: Chinanews.com.

Làn đường đặc biệt dành cho người nghiện smartphone ở Trung Quốc. Ảnh: Chinanews.com.

Một khu mua sắm ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, vừa xây dựng một làn đường dành riêng cho những người đi bộ sử dụng điện thoại di động. Theo Beijing Youth Daily, sáng kiến này được thực hiện khi nhiều nhân viên trẻ thuộc các công ty công nghệ thông tin trong khu vực có thói quen vừa đi bộ vừa mải mê sử dụng điện thoại.

Làn đường sơn xanh này rộng khoảng một mét, dài hàng trăm mét, được vẽ ký hiệu điện thoại kèm theo dòng cảnh báo "chỉ dành cho người nghiện smartphone". Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu các phương tiện khác tránh khỏi làn đường đặc biệt này. Phần đường còn lại trên vỉa hè cấm sử dụng điện thoại trong lúc di chuyển, SCMP đưa tin.

"Làn đường giúp những người bộ hành thường xuyên xem điện thoại cảm thấy an toàn", Hu Shuya, một cư dân tại địa phương, cho biết.

Tuy nhiên, ý tưởng này cũng làm bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người cho rằng điều này khuyến khích thói quen xấu của người dân.

"Tôi phản đối điều này. Làn đường đặc biệt dành cho một thói quen mà chúng ta không nên ủng hộ dường như phản tác dụng", một người dùng Weibo chia sẻ.

"Những người nghiện smartphone nên đi trong làn đường dành cho người mù. Dù gì thì họ cũng không nhìn thấy xung quanh, giống như người mù vậy", một người khác nêu ý kiến.

 
[+84] 0903 41 64 65 [+84] 02437.34.35.99