Banner trang trong

Món quà ý nghĩa nhân ngày 20/10 dành tặng phụ nữ khó khăn tại huyện Ba Vì

Ngày đăng: 02:31 - 22/10/2021
Lượt xem: 1.379
Cỡ chữ
Chiều ngày 20/10, Hiệp Hội nữ doanh nhân Hà Nội và Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Nguyễn Thị Dung thuộc diện hộ cận nghèo thôn Mộc, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tham dự buổi trao nhà có các đồng chí: Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Cao Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội nữ doanh nhân Hà Nội; Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Hiệp Hội nữ doanh nhân Hà Nội cùng các đồng chí trong đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội và Hiệp Hội nữ doanh nhân Hà Nội

Về phía lãnh đạo Huyện có các đồng chí: Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Thị Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì, Lê Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì.

Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã xã Minh Quang, huyện Ba Vì và người thân hàng xóm cùng dự buổi bàn giao nhà.

Gia đình chị Nguyễn Thị Dung thuộc diện hộ cận nghèo, chồng sức khỏe yếu, thu nhập không ổn định. Sức khỏe chị Dung yếu, mắt chị kém nhưng cố gắng làm thuế, làm mướn để lo tiền ăn học cho các con. Trong nhiều năm qua, gia đình chị Dung sống trong căn nhà đã xuống cấp nhưng vì kinh tế khó khăn nên không có điều kiện để sửa chữa.

Trước sự chứng kiến của người thân,  gia đình họ hàng  và các đại biểu lãnh đạo TP, Huyện và cơ cở, Chị Nguyễn Thị Dung cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có được ngôi nhà mới trước sự quan tâm của các cấp đoàn thểTrước sự chứng kiến của người thân, gia đình họ hàng và các đại biểu lãnh đạo TP, Huyện và cơ cở, Chị Nguyễn Thị Dung cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có được ngôi nhà mới trước sự quan tâm của các cấp đoàn thể. Chị Dung xúc động cho biết đây là món quà quý giá nhất từ trước tới nay mà tôi nhận được, tôi hứa sẽ cố gắng hơn nữa để tiếp tục nuôi dạy các con học hành chăm ngoan. Hiện gia đình chị Dung có 3 người con đang tuổi ăn học, đứa lớn học lớp 9 đứa bé học lớp 6 và lớp 2. Chính vì thế mà mỗi ngày chị càng phải cố gắng nhiều hơn để chăm lo cho các con. 

Sau khi tiến hành rà soát, gia đình chị Dung mong  muốn có được ngôi nhà mới khang trang hơn để ổn định cuộc sống. Nhận được sự quan tâm của Hội LHPN Hà Nội, Hiệp Hội nữ doanh nhân Hà Nội cùng Hội PN huyện, cơ sở và chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của người thân họ hàng, ngôi nhà của chị Dung đã được khởi công xây dựng vào tháng 7/2021.

Sau khoảng 3 tháng thi công đến nay ngôi nhà chị Dung đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 50 m2 và tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Hiệp Hội nữ doanh nhân thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, MTTQ xã Minh Quang hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội LHPN xã Minh Quang hỗ trợ 1 triệu đồng và 20 kg gạo, cùng với sự giúp đỡ của Chi ủy địa phương, anh chị em họ hàng  giúp đỡn tiền và ngày công cùng với nguồn tiết kiệm của gia đình là hơn 52 triệu đồng… Đến ngày gia đình chị đã có ngôi nhà khang trang hơn, rộng đẹp hơn trong niềm vui hạnh phúc.

Các đại biểu lãnh đạo hai đơn vị là Hội LHPN Hà Nội và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội chia sẻ, động viên chị Dung tiếp tục cố gắng và giữ gìn sức khỏe để chăm sóc con và gia đình được tốt hơn, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của HộiCác đại biểu lãnh đạo hai đơn vị là Hội LHPN Hà Nội và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội chia sẻ, động viên chị Dung tiếp tục cố gắng và giữ gìn sức khỏe để chăm sóc con và gia đình được tốt hơn, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Hội

Tại buổi bàn giao nhà, các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội, Lãnh đạo Huyện ủy đã phát biểu tình cảm chia sẻ, động viên với những khó khăn của chị Dung và bàn giao 50 triệu đồng cho chị Dung; Huyện ủy, Hội LHPN huyện Ba Vì và Đảng ủy - UBND - MTTQ, Hội LHPN xã và cấp ủy thôn đã tặng gia đình chị Dung những phần quà ý nghĩa giúp cho mẹ con chị Dung vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống. Đại diện gia đình đã cảm ơn Hội LHPN các cấp, lãnh đạo địa phương đã quan tâm hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà khang trang ổn định cuộc sống.

Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội đã trao tặng số tiến 50 triệu đồng cho gia đình chị DungHiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội đã trao tặng số tiến 50 triệu đồng cho gia đình chị Dung.

Các chị trong đoàn công tác của Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội đã vô cùng xúc động khi trực tiếp đến gặp gỡ, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình chị Dung. Trong buổi bàn giao nhà cho chị Dung, các đại biểu đã không xúc động ngân ngấn nước mắt và hy vọng món quà dành tặng chị đúng vào dịp 20/10 sẽ là kỷ niệm đẹp và là nguồn động viên tinh thần giúp chị vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống ngày một tốt đẹp hơnCác chị trong đoàn công tác của Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội đã vô cùng xúc động khi trực tiếp đến gặp gỡ, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình chị Dung. Trong buổi bàn giao nhà cho chị Dung, các đại biểu đã không xúc động ngân ngấn nước mắt và hy vọng món quà dành tặng chị đúng vào dịp 20/10 sẽ là kỷ niệm đẹp và là nguồn động viên tinh thần giúp chị vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn

Hoạt động ý nghĩa này của Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội;  của cấp ủy đảng, chính quyền và của các cấp hội phụ nữ trong huyện vào đúng dịp kỷ niệm 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 vô cùng ý nghĩa, thiết thực không những đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp cho mẹ con chị Dung có thêm sức mạnh, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống mà còn thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái giúp chị em an cư lạc nghiệp thành công.

Cùng nhiều phần quà tặng trong ngày vui chị Dung nhận nhà mớiCùng nhiều phần quà tặng trong ngày vui chị Dung nhận nhà mới.

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho gia đình chị DungĐồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Dung.

Đây là những tình cảm yêu thương mà tổ chức Hội LHPN hướng về những phụ nữ có hoàn cảnh khó khănChủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cho biết: Cùng với sự chung tay góp sức của các đơn vị, đoàn thể , Mái ấm tình thương ngày hôm nay dành cho chị Dung là những tình cảm yêu thương mà tổ chức Hội LHPN hướng về những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, chính quyền địa phương, Hội PN cơ sở tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh kế giúp gia đình chị Dung ổn định cuộc sống tốt hơn.

Đồng chíĐồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Thị Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Vì tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Dung. Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Phùng Tân Nhị đã gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ chức Hội, Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội đã quan tâm và dành tình cảm đặc biệt tới những hoàn cảnh phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã Minh Quang, huyện Ba Vì. 

Hội LHPN huyện tặng quàHội LHPN huyện tặng quà cho gia đình chị Dung.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và đoàn thể tặng quà cho gia đình chị DungLãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và MTTQ và đoàn thể tặng quà cho gia đình chị Dung.

Hội Phụ nữ xã cũng có những món quà thiết thực để chị Dung trang trải cuộc sống cho gia đìnhHội Phụ nữ xã cũng có những món quà thiết thực để chị Dung trang trải cuộc sống cho gia đình.

Trong ngày vui nhận nhà mới chị Dung  còn nhận được rất nhiều tình cảm không chỉ vật chất mà tinh thần động viên của mọi người, hy vọng sẽ tiếp thêm động lực để chị Dung tiếp tục nỗ lực cố gắng  chăm sóc gia đình và các con tốt hơnTrong ngày vui nhận nhà mới chị Dung còn nhận được rất nhiều tình cảm không chỉ vật chất mà tinh thần động viên của mọi người, hy vọng sẽ tiếp thêm động lực để chị Dung tiếp tục nỗ lực cố gắng chăm sóc gia đình và các con tốt hơn.

[+84] 0903 41 64 65 [+84] 02437.34.35.99