Banner trang trong

ECOLODGE LÀ GÌ? 4 YẾU TỐ LÀM NÊN ĐẶC TRƯNG LOẠI HÌNH ECOLODGE

Ngày đăng: 02:43 - 14/09/2020
Lượt xem: 817
Cỡ chữ

Tạm rời xa những căng thẳng và áp lực của cuộc sống, nhiều du khách có nhu cầu tìm đến Ecolodge để được xoa dịu tinh thần và thư giãn đúng nghĩa. Nếu bạn tò mò chưa biết Ecolodge là gì thì cùng Hoteljob.vn tìm hiểu nhé!

Mỗi năm, có rất nhiều cơ sở lưu trú mới - đa dạng về loại hình được đưa vào vận hành. Ecolodge cũng là một trong số đó. Vậy thì Ecolodge là và mô hình này có gì khác biệt?

 

​Ecolodge là gì

Bạn có biết Ecolodge là gì? (Ảnh nguồn Topas Ecolodge Sapa)

 

► Ecolodge là gì?

Ecolodge là loại hình khu nghỉ dưỡng sinh thái được xây dựng và vận hành để tôn vinh, duy trì hệ sinh thái tự nhiên xung quanh nhằm phục vụ cho khách du lịch một kỳ nghỉ thư giãn đúng nghĩa, giúp họ tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên theo tiêu chí thân thiện với môi trường.► Những yếu tố tạo nên đặc trưng loại hình Ecolodge

- Gần gũi thiên nhiên

 

Ecolodge là gì

(Ảnh nguồn Hue Ecolodge)

Một đặc điểm dễ nhận thấy là Ecolodge thường xây dựng tại nơi địa hình tốt, địa thế cao, có không gian thoáng rộng - bao bọc xung quanh bởi cánh đồng, bờ sông… để mang đến cảm giác gần gũi thiên nhiên chân thực nhất. Về kiến trúc các khu nghỉ dưỡng sinh thái, cũng lấy ý tưởng từ chính cảnh quan địa phương nhằm tạo ra tổng thể hài hòa. Ví dụ như khu lưu trú trong Ecolodge tại các tỉnh miền núi phía Bắc hay thiết kế giống như ngôi nhà cổ của đồng bào dân tộc thiểu số với nhà sàn mái cọ. Trang trí nội ngoại thất cũng chú trọng sử dụng những vật liệu tự nhiên tại bản địa.


- Tôn vinh văn hóa bản địa

 

Ecolodge là gì

(Ảnh nguồn Mai Châu Ecolodge)

Đồng phục nhân viên lấy ý tưởng từ nét đặc trưng trong trang phục truyền thống của người dân, đưa các món ăn đặc sắc địa phương vào thực đơn hay sử dụng phương pháp tắm lá thuốc truyền thống như một liệu pháp spa… chính là những biểu hiện của việc tôn vinh văn hóa bản địa. Bên cạnh đó, nhiều khu Ecolodge còn tổ chức các sự kiện văn hóa địa phương như biểu diễn văn nghệ truyền thống hay hợp tác tái hiện không gian làng nghề, hỗ trợ bán sản phẩm thủ công của người dân cho khách du lịch.


- Chú trọng bảo vệ môi trường

 

Ecolodge là gì

(Ảnh nguồn Hue Ecolodge)

Bảo vệ môi trường là tiêu chí hoạt động quan trọng của các khu Ecolodge hiện nay. Chính vì hướng đến mục tiêu bảo tồn hệ sinh thái cho nên hệ thống chiếu sáng khuôn viên Ecolodge chủ yếu dùng nguồn năng lượng sạch - năng lượng mặt trời. Các đồ dùng phục vụ khách lưu trú hay dùng cho những khu chức năng của khu nghỉ dưỡng cũng tận dụng tối đa vật dụng thân thiện môi trường.


- Hướng đến phát triển bền vững

 

Ecolodge là gì

(Ảnh nguồn Topas Ecolodge Sapa)

Yếu tố này liên quan mật thiết đến việc hỗ trợ và đồng hành cùng người dân bản địa. Theo đó, các khu Ecolodge sẽ tuyển dụng chủ yếu nhân sự địa phương vào làm việc, giúp họ có được nguồn thu nhập ổn định hay thu mua nông sản tươi từ bà con nông dân. Đồng thời, nhiều khu nghỉ dưỡng cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của mình thông qua những hoạt động có ý nghĩa như: xây đường ống dẫn nước sạch, giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn, cùng du khách chung tay bảo vệ môi trường…


Với mục đích đem đến cho du khách một kỳ nghỉ hòa mình vào thiên nhiên thật sự nên sẽ chẳng lạ gì khi trong phòng nghỉ Ecolodge không được kết nối Internet - không có tivi. Do đó, việc của du khách khi đến đây là tạm rời xa những lắng lo thường ngày, ngắt kết nối với thế giới công nghệ để tận hưởng trọn vẹn khí trời và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.

[+84] 0903 41 64 65 [+84] 02437.34.35.99